3 cách cải thiện thứ hạng của SEO cuối năm kiếm thưởng tết

Trước khi bước vào năm 2018 với những xu hướng làm SEO mới bạn có thể cần cố gắng hoàn thiện một số bước cơ bản nhằm thúc đẩy thứ hạng để kiếm thưởng tết đã. Và điều thú vị là những yếu tố này cũng rất hiệu quả cho bạn trong trend SEO 2018. Bạn có thể tham khảo 3 cách làm dưới đây để bứt tốc cuối năm nhé.

Kiểm tra lại bài vở trên trang

Hệ thống lại các nội dung có trên trang, check xem bài nào đang có view tốt, bài nào đăng lên chưa có ma nào đọc và tìm hướng xử lý:
+ Bài nhiều người đọc: tại sao không có chuyển đổi? truy cập rõ lắm mà sao không có ai mua hàng? Phải chăng là content chưa thuyết phục?
+ Bài không ai đọc: Tại sao không có truy cập? Rank quá thấp? Tít bài không hấp dẫn? Bài viết trùng lặp, copy? bài viết không có nhiều thông tin hữu ích?
+ Vào đọc cái out ngay: bài viết ít chữ quá? trình bày chán quá? nội dung đọc cái hiểu vấn đề luôn? đoạn đầu của bài nào cũng giống bài nào? giao diện có vấn đề?

Và cái quan trọng là nội dung của bạn luôn phải là độc nhất, thông tin chính xác nhất. Thông tin bạn đưa lên trang giúp người dùng truy câp vào đọc có cái nhìn toàn cảnh nhất, giải quyết thỏa mãn những vấn đề họ đang cần tìm hiểu rồi đưa người ta tới quyết định mua hàng.
Khi bạn quản lý,  hệ thống được hết các nội dung trên trang (Người ta gọi là content audit đấy) lúc đó bạn mới biết được những bài nào nên giữ, bài nào nên cải thiện và bài nào nên bỏ đi.

Khi nào bạn nên xóa một bài viết?

Mình biết, công sức bạn bỏ ra để tối ưu một bài vết để SEO thực sự là rất tâm huyết và mất nhiều thời gian. Nhưng gượm đã, mục đích của bạn là kiếm khách hàng, nếu bạn SEO mãi mà vẫn không có ai mua hàng thì buộc bạn phải thay đổi và loại bỏ những thứ không có ích. Ở đây là những bài viết đã không giúp bạn mang lại chuyển đổi. Bạn cần làm điều này khi:
– Phát hiện ra những bài viết có nội dung mỏng (ít chữ mà ít cả hàm lượng thông tin).
– Những nội dung đã quá lỗi thời và trong một thời gian dài bạn không làm mới chúng. Bạn biết đấy, giờ hiếm có cái top 1 nào trụ vững được trên vài năm mà không làm mới nội dung vài lần.
– Những bài viết bạn chưa bao giờ quan tâm đến nó, bạn đã không viết nó với mục đích chia sẻ thông tin hoặc tìm kiếm khách hàng. Đơn giản bạn viết nó để cho có bài trên site thôi. Và thực sự là nó chẳng có một lượt truy cập nào, một lượt chia sẻ mạng xã hội nào và cũng chẳng có một thứ hạng nào. Đây là 6 cách tối ưu nội dung thân thiện với người dùng bạn có thể đọc qua.

Thúc đẩy thứ hạng những trang tiềm năng

Có một cách làm mình cho là khá hay và mình cũng thường sử dụng, đó là bạn sẽ quan tâm những từ khóa có url đang ở trang 2 Google Search và đẩy top chúng với tốc độ cao nhất, và đây có thể coi là cách nhanh nhất để cải thiện tình hình.

Bạn có thể làm gì?
Bạn sẽ củng cố các url này bằng cách làm mới nội dung, thêm nhiều chữ hơn (đi đôi với thêm thông tin hữu ích), thêm các media một cách ngẫu nhiên vào bài (ảnh, 1 file audio, 1 Youtube embed, 1 infographic etc..). Chia sẻ nó, cày một số link chất lượng về để làm tươi mới bài viết sẽ thúc đẩy url đẹp lại trong mắt Google 😀
Đi sâu hơn, chẳng hạn những bài đang ở trang 2 của bạn có nội dung không sử dụng để quảng bá, đúng hơn vai trò của nó là để lên top với những từ khóa phụ. Đừng lo, bạn sẽ điều hướng chúng với 2 cách:
+ Làm mới nội dung đồng thời khéo léo lồng ghép thông tin sản phẩm của bạn vào rồi kêu gọi khách mua hàng, hoặc có thể điều hướng khách sang một bài viết bán hàng khác một cách tự nhiên.
+ Sửa đổi gần như hoàn toàn bài viết “phụ” đó thành bài chính và đẩy top từ khóa phụ lên trước, sau đó SEO luôn từ khóa chính vào bài đấy luôn.
Đó là những cách đi tắt có thể giúp bạn tạm thời giữ được khách hàng để giúp bạn có thưởng cuối năm, hehe. À quên, bạn tìm ra những từ khóa có url trang 2 bằng cái gì? bằng bộ từ khóa của bạn, bằng Ahrefs và bằng SEM Rush nhé.

Để ý đến hiệu năng vận hành

Ok, bạn cũng nghe nhiều rồi, sự ổn định của máy chủ giúp website bạn đứng vững hơn trên Google search, nhưng thế là chưa đủ. Ngoài ổn định còn phải nhanh và thân thiện nữa mới vừa mắt người dùng.  Ai cũng nghe nói thế nhưng thực tế quan tâm đến nó lại khá hời hợt. Đề nghị của mình là gì:
– Nghiêm túc cải thiện tình hình tải trang, những yếu tố cản trở, làm chậm site bạn cần có chiến dịch sớm loại bỏ. Google có thể châm chước vì web load chậm nhưng người dùng thì không khoan nhượng. Không ai đợi site load cả chục giây để đọc bài cả.
– Nghiêm túc ra soát các liên kết bị gãy: Những bài viết đã xóa hãy điều hướng url đó đến nơi phù hợp, trường hợp cuối cùng là 1 cảnh báo và đưa người dùng về trang chủ. Ngoài ra những liên kết bị broken do bạn trỏ link lỗi cũng cần được sửa chữa nhằm tăng time on site khi người dùng truy cập.
– Nghiêm túc kiểm tra hiệu năng hiển thị trên thiết bị di động: Một cái banner sự kiện giảm giá cuối năm được cắm lên website ở giao diện PC và quên CSS cho phiên bản di động, thế là nằm chắn ngang giao diện. Đen là bạn có thể chưa kịp để ý đến điều này nhưng khách hàng thì căm thù nó vô cùng và out ra ngay sau 1,5 nốt nhạc. Khi kiểm tra analytics bạn thấy boundrate tăng thì mọi chuyển đã muộn. Đấy chỉ là một ví dụ cho thấy sự quan trọng về mức độ sạch sẽ, thân thiện trên mobile quan trọng thế nào. Hãy tạo mọi điều kiện thông thoáng nhất để phục vụ người dùng. Hãy để cách lệnh kêu gọi hành động tránh xa vị trí nội dung và thiết kế nó dễ bấm, dễ nhìn.
Đi đôi với 3 nhiệm vụ trên, bạn cần giữ sự ổn định của máy chủ lên mức cao nhất, chuyển nhà cung cấp ngay khi site có dấu hiệu phập phù trong 1 khoảng thời gian dài hoặc thường xuyên gặp sự cố.

Ngay bây giờ bạn có thể cải thiện website mình với 3 yếu tố trên, vì một cái tết có thịt nhé.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x