5 cảnh báo để mua được màn hình LED chính hãng giá tốt

Suốt nhiều năm làm truyền thông, tôi từng thuê và mua màn hình LED của không dưới 20 đơn vị bán LED lớn nhỏ tại Việt Nam. Từ những hỗ trợ tích cực từ phía một số công ty và nhiều thất vọng cũng từ không ít công ty khác, tôi rút ra được mấy yếu tố chính để xác định một nhà cung cấp mà bạn có thể đặt niềm tin để lựa chọn khi cần.

Để đánh giá công ty LED nào đó có tốt hay không tôi thường tập trung vào quan sát chất lượng sản phẩm, khả năng hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật mỗi khi tôi cần cần trước – trong và sau khi đơn hàng lắp đặt hoàn thành. Dưới đây là những gợi ý của tôi để bạn chú ý khi tìm hiểu thông tin hoặc sẽ trao đổi khi nói chuyện với nhân viên hỗ trợ khách hàng.

5 bước để xác định công ty bán màn hình LED uy tín

Thông tin doanh nghiệp rõ ràng

Tất nhiên rồi, cái này là quan trọng nhất. Ở đây là thông tin của doanh nghiệp được công bố rộng rãi trên truyền thông, trên website của công ty đó. Chúng cũng được nói, được bàn khá nhiều trên internet hoặc qua truyền miệng của giới triển khai công trình. Công ty bán LED giờ nhiều như nấm, 1 anh thợ hàn cũng có thể tư vấn bán cho bạn được một loại màn hình cỡ lớn với giá hấp dẫn vô cùng. Bạn bình tĩnh lựa chọn những địa chỉ có đầy đủ thông tin pháp lý, có hình ảnh doanh nghiệp, kho bãi, có quy trình triển khai, có hình ảnh ghi lại các dự án đã làm. Nói chung bạn chưa nên quyết định với chỉ một cú điện thoại mà chưa biết họ là ai. Gọi 1 anh kỹ thuật của công ty đó đến ăn trưa để bàn bạc thêm hoặc bảo anh ta tới khảo sát công trình và cho ý kiến tư vấn là cách làm hay. Bạn vừa có cơ hội tìm hiểu thêm công ty anh này vừa được thảo luận cụ thể hơn về kế hoạch với người có kinh nghiệm.

Thông tin xuất xứ các sản phẩm LED display

Thông tin thứ 2 là giấy tờ chứng nhận xuất xưởng, chứng nhận hải quan và những giấy tờ đi kèm khác tùy mỗi sản phẩm màn hình LED. Bạn sẽ hỏi nhân viên bán hàng khi trao đổi và yêu cầu họ đưa cho mình khi bàn giao sản phẩm. Có thể bạn chưa biết: thị trường LED screen ở Việt Nam hiện khá loạn, thượng vàng hạ cám có cả. Hàng chính hãng có đủ mà hàng lắp ráp, hàng “cỏ” cũng vô vàn mà than ôi, bạn lại không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Việc bạn có thể làm tốt là bám vào các loại giấy tờ trên và hãng sản xuất ra tấm LED đó nhằm hạn chế tối thiểu rủi ro hàng “lởm”.

Thông số các dòng sản phẩm LED

Doanh nghiệp có tâm sẽ tư vấn cho khách hàng một loại màn hình phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của họ với chi phí tối ưu nhất. Chứ không phải bằng mọi giá hướng đến sản phẩm đời mới nhất.

Trên các trang mạng nội bộ của doanh nghiệp sẽ có đăng tải đầy đủ thông số, ưu nhược điểm, thành phần cấu thành sản phẩm. Bạn có thể yêu cầu nhà phân phối gửi cho mình một email thông số sản phẩm mà bạn đang nhắm đến, kể cả không hiểu gì thì vẫn xin về để đó. Có thể nó cần cho quá trình đối sánh sau này, khi sản phẩm đến tay khách hàng bạn sẽ không sợ bị công ty “lỡ tay lắp nhầm” cấu hình thiết bị hay các vấn đề sau bán hàng mà cần “ba mặt một lời”.

Chính sách bảo hành module LED và đổi trả

Thường thì công ty nào cũng có bảo hành cho sản phẩm của họ. Nhưng bạn lưu ý có nơi chỉ bảo hành 5 – 6 tháng thôi, hoặc khách mua hàng “cỏ” thì thời gian bảo hành sẽ rất ngắn. Bạn sẽ hỏi công ty bán màn hình LED đó thời gian bảo hành cụ thể là bao lâu, các chính sách đi kèm là gì, quà tặng, hậu mãi, cái gì được chăm sóc miễn phí… hỏi hết. Ông nào có chính sách ngon thì bạn nhắm đến. Rồi các trường hợp nào được bảo hành miễn phí, cái nào mất phí…Bởi màn hình LED mua về lắp lên tường chưa phải là kết thúc đâu, lúc nó hỏng bạn mới thấy khổ thế nào. Giá có mắc hơn chút xíu nhưng chính sách tốt sẽ giúp bạn ăn ngon ngủ yên hơn.

Quy trình vận chuyển, lắp đặt màn hình LED

Tùy vị trí bạn ở chỗ nào mà có thể bị tính phí vận chuyển, thường thì cùng khu vực sẽ được miễn phí vận chuyển, đỡ được đồng nào hay đồng đó.

Thời gian lắp đặt thường mất 1 – 2 ngày. Bạn cũng phải đặt hàng để họ chuẩn bị trước khi lắp khoảng 1 tuần.

Sau khi lắp bạn yêu cầu nhân viên hướng dẫn cụ thể cách sử dụng, quản trị và vận hành thiết bị. Khi xảy ra lỗi bạn đừng làm gì cả mà gọi lên phản ánh nhờ họ tư vấn.

Đấy là 5 yếu tố mà người đang có nhu cầu mua màn hình LED ghép cần chú ý và xác nhận đủ các thông tin trên trước khi quyết định. Thực tế thì công ty phân phối uy tín quy mô về LED ở Việt Nam không có nhiều. Ngay cả Hà Nội hay Hồ Chí Minh cũng chỉ đếm trên đầu ngon tay mà thôi. Tôi có thể gợi ý cho bạn 3 công ty bán màn hình LED uy tín, giá gốc ở Hà Nội mà tôi từng hợp tác các dự án khắp đất nước với họ. Nếu đang phân vân lựa chọn loại màn LED nào thì tôi có bài cách lựa chọn màn hình LED phù hợp nhu cầu mờ bạn tham khảo.

Bạn nên xem thêm

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] phương tiện truyền thông được cộng đồng đánh giá cao… Bạn có thể xem 5 cảnh báo để mua được màn hình LED chính hãng giá tốt để tìm hiểu kỹ hơn một chút. Ở bài này tôi chỉ chia sẻ với bạn 3 doanh […]

trackback

[…] vật tư gì để giảm chi phí hay không DỰA trên 5 loại mà tôi vừa kể ở trên. Đây là 5 cảnh báo để mua được màn hình LED chính hãng bạn có thể tham khảo […]

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x