Chỉnh sửa ngày đăng bài có ảnh hưởng đến SEO không?

Mình cũng hay thay đổi thời gian đăng bài nhưng là để cho thứ tự bài viết được sắp xếp theo ý của mình, chứ không nhằm mục đích gì hướng đến SEO. Bạn lưu ý đừng nhầm lẫn thời gian Publish (đăng mới) và thời gian Update (cập nhật) nội dung nhé.

Thực tế, Google sẽ để ý tới thời gian bạn cập nhật bài viết. Tức là sau mỗi lần chỉnh sửa và cập nhật bạn sẽ có một mốc thời gian đánh dấu sự kiện này, nếu bạn cho hiển thị cột thời gian này ra thì có thể Google bot sẽ biết và xem xét lại những chi tiết bạn vừa thêm, bớt để có xếp hạng chính xác nhất. Nếu bạn chọn hiển thị thì cũng không nên cập nhật quá nhiều lần vì có thể nội dung bị cho là thiếu ổn định. Lời khuyên: Bạn không nên coi đây là một thủ thuật SEO, thay vào đó hãy sửa khi cần, hãy để yên khi nó đang có tiến triển tốt về thứ hạng.

Nơi thay đổi thời gian viết bài trong WordPress

Nơi thay đổi thời gian viết bài trong WordPress

Còn vấn đề thời gian đăng bài có lợi hay hại cho SEO thì chưa mình thấy  ý kiến nào của các chuyên gia trong và ngoài nước đề cập đến. Dù bài bạn viết vào thời điểm nào đi nữa, Google sẽ coi lần đầu tiên bot nhìn thấy bài của bạn và lập chỉ mục là thời gian bắt đầu tồn tại của nội dung đó. Và dù bạn có chỉnh sửa nội dung mà không cho hiển thị thời gian cập nhật ra ngoài thì Google bot vẫn vào site bạn đều đều, sẽ cập nhật kịp thời những nội dung bạn đã thay đổi so với bản gốc. Về phần mình như ở trên đã nói, mình chỉ thay đổi thời gian để phục vụ cho việc sắp xếp nội dung theo ý, không có ý đồ gì liên quan đến SEO bởi theo mình nó chả có ý nghĩa gì trong việc thay đổi thứ hạng từ khóa cả.

 

guest
6 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Vote nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Triệu Đô
30/03/2017 12:35 sáng

Cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình cũng là người mới học làm seo. Nếu được bạn có thể chia sẻ thêm về cách xây dưng từ khóa và phân bổ link đi cho từ khóa hợp lý được không? ^^

Sơn Lê
Sơn Lê
01/05/2017 4:55 sáng

Bạn biết cách ẩn phần thời gian xuất hiện trên kết quả tìm kiếm không? Vì trang của mình dạng đặc trưng, nội dung phải cập nhật liên tục. Nên nếu để show thời gian đã cũ trên kết quả tìm kiếm thì không hay. DÙ nội dung mình đã cập nhật mới rồi.

aci home
06/10/2017 4:41 chiều

Mình viết thêm nội dung cho bài viết thì có ảnh hưởng đến seo không bạn?

6
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x