Google cập nhật công cụ kiểm tra mức độ an toàn của website

Hôm qua 30/4/2017 công cụ gọi là  Safe Browsing’s Site Status Tool vừa được Google cập nhật thêm nằm trong chuyên đề cảnh báo tình trạng thiếu an toàn của nhiều website gọi là Google Safe Browsing . Theo đó, bên cạnh những thông tin Google cung cấp tại Google Safe Browsing nhằm hỗ trợ người dùng tham khảo để tăng tính bảo mật cho website, không gây hại cho người dùng thì với tính năng mới được cập nhật Site Status Tool giúp quản trị viên kiểm tra trực tiếp xem hiện tại website mình có đang bị Google cho là mất an toàn không.

Để sử dụng công cụ này, ban có thể vào địa chỉ Site Status Tool, tiến hành nhập tên miền của bạn và kiểm tra, bạn sẽ nhận được phản hồi rất nhanh về tình trạng website của mình. Công cụ này khá hữu ích cho người làm SEO, thỉnh thoảng nên kiểm tra một chút để phát hiện sớm rủi ro.

Giao diện công cụ kiểm tra rủi ro website - Site Status Tool

Giao diện công cụ kiểm tra rủi ro website – Site Status Tool

Google nói rằng, công nghệ Duyệt web an toàn của Google kiểm tra hàng tỷ URL mỗi ngày để tìm kiếm những trang web không an toàn. Hàng ngày họ phát hiện thêm hàng nghìn trang web có dấu hiệu không an toàn, nhiều trang web trong số này là các trang web hợp pháp đã bị xâm phạm. Khi họ phát hiện thấy những trang web không an toàn, họ sẽ cho hiển thị cảnh báo trên Google Tìm kiếm và trong trình duyệt web. Bạn có thể tìm kiếm để xem trang web hiện có nguy hiểm để truy cập không.

Đây là một trong những nỗ lực nhằm xây dựng một chính sách cho hệ sinh thái Google trở nên an  toàn, lành mạnh và bảo lưu tác quyền. Bạn có thể xem toàn bộ các chính sách minh bạch hiện tại của Google tại Transparency Report và thông tin cụ thể về các số liệu website thiếu an toàn tại Safe Browsing Transparency Report . Đừng sợ, có tiếng Việt, dễ hiểu lắm. 😀

 

guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Vote nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Cong ty dich thuat
10/09/2017 7:30 sáng

giờ gồ cập nhật nhiều thuật toán. làm SEO không cẫn thận là đi ngay

dich thuat sai gon
10/09/2017 7:31 sáng

Mình có lần cũng đã dính link spam của đối thủ cũng mấy mà biết để khắc phục kịp

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x