Hỏi: website vệ tinh mới tạo xong có nên để textlink trỏ luôn về site chính không?

Khi tạo xong các website vệ tinh, chúng cũng mất một khoảng thời gian để bạn lên nội dung, làm các công việc khai báo cho Google và quảng bá rộng rãi nó tới nhiều nơi khác càng tốt. Hệt như bạn làm cho một website chính vậy. Trên lý thuyết thì bạn nên đợi xong các công việc đó, hay bạn vẫn thường nghe dân SEO nói là nên để khoảng vài tháng để website “ngấm” đã rồi mới cài cắm textlink để tránh bị phạt này nọ. Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ thấy nhiều công ty thiết kế web thuê, họ tạo ra cả nghìn site cho doanh nghiệp và khi vừa bàn giao sản phẩm họ đã cho cắm textlink trỏ thẳng về site của họ. Vậy nếu bị phạt thì họ phải “ra đi” lâu rồi chứ nhỉ?

Lời khuyên: Trỏ sớm cũng được mà đợi một thời gian trỏ cũng chẳng sao. Tuy nhiên để có hiệu quả thì bạn nên đợi, hãy SEO cho site vệ tinh như bạn làm với site chính. Đến khi có được một số kết quả nhất định từ site vệ tinh thì bạn hãy tiến hành làm các công việc trỏ link về web mình cần SEO. Thời gian này thường là khoảng 1 -2 tháng tùy tốc độ chăm sóc vệ tinh của bạn thế nào.
Như vậy, nếu mới tạo website mới tạo mà bạn đặt luôn cũng chẳng vấn đề gì, và cũng không giúp website chính của bạn khá hơn. Nhưng cắm muộn hơn có thể giúp bạn tránh được những rủi ro bị phạt từ Google khi website vệ tinh hoạt động không hiệu quả.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x