Tại sao nội dung có chứa thẻ rel=”noopener” hoặc rel =”noreferrer”

Khi bài viết của bạn có chứa liên kết dẫn sang một trang khác mà sử dụng thuộc tính target=”_blank”, bạn sẽ điều hướng người dùng chuyển sang url mới bằng một cửa sổ mới. Tuy nhiên website đích có thể sử dụng các lệnh Javascripts để chiếm quyền sử dụng luôn cửa sổ cũ.

Target=”_blank” được Google cho là một lỗ hổng bảo mật, trang đích có thể kiểm soát cửa sổ đang sử dụng cho website gốc thông qua window.opener và có thể mở ra một url mới ngay trên cửa số đó bằng cách sử dụng window.opener.location = newURL

Để khắc phục lỗi này, quản trị viên nên thêm thuộc tính rel=”noopener” vào sau mỗi liên kết có sử dụng target=”_blank”. Ví dụ:

<a href=”https://chuotbu.com” target=”_blank” rel=”noopener”>content marketing</a>

Đối với WordPress, khi bạn cài một số Plugin như Yoast SEO hay Tiny MCE hoặc Mã nguồn WP phiên bản mới nhất (đến thời điểm này là 4.8) … trong một số trường hợp nó tự động thêm rel=”noopener” hoặc rel=”noreferrer” vào các liên kết có target=”_blank”.

Đây cũng là một thủ thuật góp phần giúp bạn thêm phần bảo mật cho website. Bởi vậy hãy áp dụng ngay các phương pháp giúp tự động thêm rel=”noopener” vào trong toàn bộ các thẻ <a> có chứa target=”_blank” từ bây giờ nhé.

Thông tin cảnh báo: noopener from Google

avatar
6 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
6 Comment authors
đồ cúng đà nẵngheo quay đà nẵngHuy HoàngCông Nghệ TKĐỗ Huệ Recent comment authors
Mới nhất Cũ nhất Vote nhiều
Dạ dày Nguyễn Khoa
Guest

Hôm nay mình mới tìm hiểu cái này. Bài viết ngắn gọn dễ hiểu.

Đỗ Huệ
Guest

tks ad. rất hay

Công Nghệ TK
Guest

Tại sao khi mình đặt thẻ target=”_blank” rel=”dofollow” nó lại tự động chuyển về trạng thái rel=”noopener” nhỉ. Bạn biết xin vui lòng giúp mình với.

Huy Hoàng
Guest

Rất hay. Đọc dễ hiệu mình cũng đang áp dụng vào site mình

heo quay đà nẵng
Guest

Bài viết ngắn gọn dễ hiệu, mình áp dụng cách này vào website heo quay của mình rất hiệu quả

đồ cúng đà nẵng
Guest

Thuộc tính này cũng giống nofollow thì phải.