TRỌNG THUỶ VÀ NHỮNG VIÊN NGỌC

An Dương Vương như các bạn đã biết, toán học kể rằng vị vua này có một công chúa cực xinh và dâm đãng…nhầm, duyên dáng. Dĩ nhiên, theo sách, gái xuân-thì thuở xưa phàm là công chúa sẽ được miêu tả đẹp không khác gì Thuý Kiều mặc dù mình cũng chưa rõ Kiều kave ngon nghẻ tới mức nào. Và công chúa của An Dương Vương có cái tên đẹp nốt: Mỵ Châu.
Tuy nhiên theo những tài liệu nước Đông Kinh để lại thì tên con gái An Dương Vương không đẹp như thế, Mỵ Châu là tên được đặt sau khi con trai nhà Triệu bên Tàu qua hỏi cưới rồi gán vào để gọi cho nó mĩ miều, thanh tú thêm.

Bạn biết NGƯỜI VIỆT thuở xưa tên con gái toàn Mây với Gió, ngay như 2 vị nữ tướng lừng lẫy giang sơn, đánh bắc dẹp đông, nổi tiếng xinh đẹp mà sử sách gọi họ bằng mấy cái tên hơi chán đời: Trưng Trắc, Trưng Nhị :). Rồi Tây Thi… Vâng đẹp nghiêng nước nghiêng thành, từ cái tên đến cái sắc…sử ta chép thế. Tài liệu Đông Kinh cũng nói rằng, khi vua Tàu hỏi nước mày có gái ngon không mang qua đây tao xem xét giảng hoà cho. Tướng Việt ông gì quên mẹ rồi lùng sục và chọn ra Tây Thi rồi dâng cho vua Tàu còn dúi thêm: đẹp nhất xứ tao đấy!
Khi sang đất Trung Hoa thần thánh, vua Tàu mới vỡ mộng vì vị thiếp xứ Annam không như tướng Việt chém, ngược lại đô con và rất hổ báo, một mình có thể cân được vài thằng xứ dãy chết chứ chả chơi. Thật ra ở quê Annam, nàng có tên là Thí Lông, sau được Vua Tàu gọi là Tây Thi, ý nói với thể hình và cân nặng trời cho, nàng có thể sẵn sàng tay đôi với bất cứ thằng Tây Lông nào trên bất cứ mặt trận nào.

Quay trở lại Mỵ Châu, tên thật của nàng cũng không hề đẹp, người trong kinh gọi nàng là Hạt Đỗ từ bé, sau này gia đình An Dương Vương chuyển vào nam sinh sống một thời gian, Hạt Đỗ vì thế được gọi là Hạt Đậu. Về sau người nước Triệu sang diện kiến xin dâu thì gọi dâu mới là Đậu Đậu giống như tên các gái trên phim kiếm hiệp bà con vẫn thường nghe. Tới khi đưa dâu về đất Triệu, Trọng Thuỷ mới đổi tên Hạt Đậu thành Mỵ Châu vì dù sao cũng là hạt cả, đổi Châu cho đẹp 🙂
Đương nhiên rồi, Đậu Đậu cũng xấu vãi Chè, xấu đến nỗi con rể xứ Triệu vừa qua Annam nhìn thấy Châu Đậu phát là nghĩ ngay đến ý định nện thằng bố vợ một trận cho chừa cái tội chém gió.

Đá nhanh về con rể nhà Thục: Trọng Thuỷ.
TRỌNG THỦY là con trai Triệu Đà, là ông cố nội của Mã Vân bây giờ. Ai không biết Mã Vân thì Google. Trọng Thuỷ sinh ra trong gia đình quyền quý theo nghiệp binh đao nhưng hắn lại máu buôn bán và sớm trở thành gian thương khét tiếng. Bạn nhớ mốc này: Trọng Thuỷ là con lợn đầu tiên tuồn hàng giả từ Tàu sang Việt Nam qua đường chính ngạch một cách trắng trợn nhé.
Nghe đồn Thục Phán An Dương Vương có cái nỏ thần bắn một cú biến thành nghìn mũi tên giết sạch quân địch sau vài phát bắn. Trọng Thuỷ biết thế nên về nước, lên Taobao order một cái nỏ fake loại 1 bảo Mã Vân ship đến rồi mang qua Việt Nam đánh tráo.

Khi bị đánh, An Dương Vương cầm nỏ chỉa về hướng địch bắn 1 mũi thì phóng ra cả ngàn que thử thai loại siêu dẻo. Thục ức quá tưởng đồ của con gái nên rút kiếm đâm Đậu Đậu chết, máu chảy thành dòng trôi xuống giếng. Trọng Thuỷ vì nghe lệnh cha mà phải làm giả nỏ thần khiến vợ mình mất mạng đâm uất hận tìm đến giếng có máu vợ mà lao đầu xuống quyên sinh.
Ngay sau đó, từ đáy giếng mọc đầy những viên ngọc li ti, trong veo và mọng nước.

Người ta kể rằng, khi người dân đi qua giếng nhìn thấy những viên ngọc đều trầm trồ và tỏ lòng ham muốn được sở hữu để trở nên khá giả. Như hiểu lòng người, những ai từng có ước mơ giàu có sẽ được hai vợ chồng năm xưa cho toại nguyện một lần bằng cách dát lên người họ những lớp ngọc liti, hồng hào, mọng nước. Và chỉ được lộng lẫy một lần trong đời mà thôi.
Và do sự kết hợp hoàn hảo của Trọng Thuỷ và Đậu Đậu mà hình thành, nên dân ta gọi những viên ngọc lấp lánh trên cơ thể những người vinh dự được dát là … THUỶ ĐẬU

Hết rồi đi chấm thuốc phát rát vãi. Dm Trọng Thuỷ nhá :(:(
(( For fun. Dont war plz))

avatar