Website mới cần bao nhiêu bài viết thì có thể SEO được?

Bạn cần làm nhiều thứ cho một website mới, từ cấu trúc web cho tới các kế hoạch lên từ khóa, lên danh sách nội dung cơ bản, thiết lập sơ đồ liên kết trong trang…Vậy trên lý thuyết, khi nào bạn cung cấp đủ lượng nội dung cơ bản để xử lý hết được các yêu cầu vừa kể trên thì bạn bắt đầu tiến hành SEO được.

Bạn biết Google đánh giá thứ hạng một từ khóa dựa trên url mà bạn SEO cho từ khóa đó. Nói cách khác, Google đánh giá từng url riêng biệt trên site chứ không phụ thuộc quá nhiều vào domain. Việc bạn đăng nhiều hay ít bài không ảnh hưởng tới url bạn đang SEO. Tuy nhiên website có nhiều bài sẽ là điều kiện để tạo các liên kết nội bộ, điều hướng bot Google từ nhiều nơi trên site đến đúng địa chỉ mà bạn muốn SEO. Vấn đề quan trọng hơn mà bạn phải chuẩn bị trước khi SEO không phải là nhiều hay ít content, mà là onpage site phải thật kỹ trước khi khai báo các thông tin cho Google, hãy tạo ấn tượng tốt nhất về site của bạn cho lần đầu tiên “giới thiệu” tới Google.

Kết luận:

Viết bài nhiều kết hợp khả năng tối ưu liên kết nội bộ là một yếu tố giúp phổ biển url cần SEO, nếu bạn không có nhiều nội dung thì website của bạn thiếu một lượng liên kết nội bộ nhất định có thể là yếu tố giúp thăng hạng từ khóa, tuy nhiên website chỉ cần một bài viết thôi cũng có thể SEO được bình thường rồi. Trong quá trình làm việc bạn sẽ biên tập thêm nhiều nội dung liên quan bổ sung để tăng liên kết nội bộ sau, không cần phải viết nhiều bài rồi mới làm SEO được nhé. Mình có nhiều dự án site chỉ có khoảng 15 bài viết cho các dịch vụ, sản phẩm vẫn xếp trên rất nhiều đối thủ có cả nghìn bài. Quan trọng cách SEO và đặc thù sản phẩm, dịch vụ, thông tin trên site của bạn là gì để có kế hoạch lên nội dung hợp lý thôi.

Lời khuyên:

Bạn có thể thiết lập 1 bộ từ khóa cho một sản phẩm hay một mảng chủ đề thông tin, dịch vụ. Sau đó lên danh sách bài viết cần có, tiến hành viết bài đồng thời lên sơ đồ liên kết nội bộ cho các bài viết sẽ đăng trong mảng này. Sau khi có đủ bài, bạn tiến hành đăng, tối ưu bài viết, áp dụng sơ đồ liên kết đã vẽ. Xong đâu đó thì bạn bắt đầu SEO bình thường cho domain của bạn và cho các bài viết trong mảng vừa hoàn thành. Trong khi SEO cho mảng này, bạn tiếp tục sử dụng tiến trình trên áp dụng cho mảng khác và tiếp tục SEO khi hoàn thành mảng đó. Cứ thế…cứ thế….

guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Vote nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
GLU
GLU
19/04/2017 8:11 sáng

Theo mình thì nên nghiên cứu từ khóa, chọn ra 20-30 từ khóa tiềm năng nhất, viết một từ khóa 1 bài chính và 10 bài phụ, vậy tổng cộng là khoảng 200 -300 bài. Nếu một ngày bạn viết được 10 bài thì 1 tháng là có thể đi link, lúc đó thì không sợ gì cả. Ban đầu là đi theo kiểu dạng chia sẻ bài viết để lấy link trần sau đó mới là đi anchor text từ khóa cần seo.

tôn phương nam
tôn phương nam
20/04/2017 8:19 sáng
Reply to  GLU

Mình đơn gian hơn nữa, viết đủ bài về các mảng cần SEO xong là cày cuốc luôn.

Cường
02/01/2018 6:37 chiều

Chỉ cần 1 bài thì có SEO được không bạn?

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x