Xeko nghén

Mình đi làm nhìn thấy nhiều chị em mang bầu, thấy họ thích ăn cái này, không thích ăn cái kia mặc dù trước đó rất khoái món đấy. Nghe thì nghe vậy chứ không để ý lắm cho đến hơn 1 tháng trước thì…THẾ LÀ TRỜI ƠI ! VỢ TÔI CŨNG BẦU ! :(. Và dĩ nhiên, mình cũng phải tỏ ra hiểu biết tý để xứng đáng là bố của bây bi tương lai.
Bằng cách Sợt Gúc Gồ liên tọi để tra cứu thông tin bà bầu và cuối cùng mình rút ra một kết luật cực kỳ quan trọng đó là khi chị em mang bầu họ thường có hai trạng thái: Một là thèm ăn cái gì đó và hai là rất sợ cái đó gì. Ngoài ra nghén làm họ cảm thấy trạng thái bất ổn, có thể là mệt mỏi, càu nhàu, cười hềnh hệch trong đêm hoặc đái như bị hỏng tuyến tiền liệt, vân vân…

Ôm đống lý thuyết và mình bắt đầu check xem bà bầu có xu hướng thích ăn và nên ăn cái gì, mình dự tính đến cái ngày mà vợ bộc phát ra cái sự nghén, sự thèm đó mình sẽ “bung lụa” ra toàn những món bổ dưỡng và là các món bả thích 😡 😡 😡 Mình thật là người đàn ông của gia đình hí hí.
Và trời cũng không phụ lòng người, bữa đó cổ bắt đầu có biểu hiện nặng về nghén, mình đang làm việc thì thấy inbox liên tục kể về trạng thái hiện tại kiểu khó chịu rồi thèm ăn 1 số thứ…
Tan làm mình tất bật chạy đi hốt gà rán, tôm, bánh chuối, bánh kem, đuôi lợn, phao câu gà, nầm bò và một số đồ dinh dưỡng đóng hộp hả hê xách về nhét tủ chờ tới lúc được cổ “đền đáp” nhiệt tình vì sự chu đáo của mình.

HẮN NGỦ….. zời ơi!! ở đâu cũng ngủ được, lúc nào cũng có thể ngủ và time ngủ là vô thời hạn. Đi làm về hắn ngủ 1 giấc tới khuya không ăn uống và không động đậy. Để xác minh còn live, mình đã tận tai ghé nghe nhịp tim và còn phơm là chưa có mệnh hệ gì.

ĐÊM HÔM ĐÓ….
vợ vùng chăn ra thở phì phèo làm mình giật bắn người, vợ chui xuống sàn nhà nằm, 2 chân gác lên giường, rồi lăn qua lăn lại… Cuối cùng bay lại chỗ mình và nói nhỏ: Bự ơi em thèm !
Đấy các bác thấy chưa, được đền đáp rồi đấy.. ahjhj
CƠ MÀ KHOAN:
– Ừ, anh biết rồi, anh cũng đang thèm đây. Nhưng bác sĩ bảo phải kiêng 3 tháng đầu. Em cố gắng lên, 3 tháng nhanh thôi mà!
– Không, không phải thèm cái đó, thèm cái khác cơ!
– Là cái gì?
– Đùi gà luộc chấm bột canh ớt lá chanh.
– Sao lại thèm vào giờ này? Anh kiếm đâu ra?
– Thì nghén nó thế, ai mà biết được.
– Thôi, cố ngủ đi, sáng mai anh mua cả đàn gà về luộc cho em ăn.
– Không, bây giờ cơ, nếu không được ăn thì em không ngủ được, em mà không ngủ được thì anh cũng không ngủ được đâu.
Thế là lại lồm cồm bò dậy, khoác áo đi bộ ra đầu ngõ, vừa đi vừa cầu mong cho có cái quán phở gà nào nó còn mở cửa. Kia rồi, may quá, còn một quán vẫn sáng đèn.
– Có đùi gà luộc không anh?
– À, hết rồi em ạ, anh chuẩn bị dọn về nghỉ đây.
– Thế không còn cái gì khác để ăn à?
– Chỉ còn phao câu thôi.
Chợt nhớ lúc chiều có mua mấy cái phao câu thế là hí hửng phi về nhà luộc lên cho ăn tạm. Xong ! đi ngủ.
2H SÁNG:
– Bự ơi em thèm ! bực phát khóc vẫn phải bò dậy nhẹ nhàng hỏi thèm cái gì.
– Em thèm hạt bí đen, hạt thông, óc chó, sung, thịt trấu sấy, lợn sấy….
Mình xuống mở tủ và stress nặng khi không có món nào thuộc cái list trên. Giờ này kiếm đâu ra hả giời, hắn thì đang lăn lóc kêu đói.
Mình bảo em ăn cái khác cũng được, cái đó anh tìm mua sau vì nó cũng hiếm ở Hà Nội rồi phải kiếm chỗ có nguồn gốc hẳn hoi rồi kiếm chứng xem ăn cái đó có tốt không nữa…blahblah.
– Không được, em thèm và đói lắm, hơn nữa mấy cái hạt đó có lợi cho bà bầu lắm… anh phải chăm sóc em vs em bé ngay bây giờ, anh không thương mẹ con em à….
Mình lấy chai Lavie uống giở khoét một lỗ ở gần đít, đâm cái vỏ bút bi vào rồi nhét điếu thuốc lào rít một hơi. Khói tỏa mù trong đêm khuya, mắt mình trợn ngược, mồm há hốc. Trong làn khói mình thấy hình ảnh thằng bạn đại gia nông sản @Tùng Núi hiện lên với mái tóc vuốt ngược, tay cầm túi hột le cười gian xảo. Mình nhặt vội cái điện thoại bấm số nó:

– Khuya rồi gọi clgt? 🙁
– Bà bầu ăn hạt gì tốt hả mày?
– Hết cái để hỏi à. tụt tụt
Thất vọng vãi shệt.
Mình đang tính gọi thêm cuộc thì có điện thoại đến…
– Alo
– Ơ đừng bảo tao vợ mày 2 vạch nhá.
– Chuẩn cmnr
– Ơ ngon… Thế hạt bí đen, Macca, hạt thông táng mạnh vào đi nhé.
– Đảm bảo không mày
– Hỏi nhiều vl, mai tao mang xuống cho.
– Thôi mày mang xuống giờ này luôn được không…
🙁 🙁 🙁 sau khi ăn vài cái vả bằng gió xong thì 4h sáng khoảng 1 yến hạt và thịt lợn sấy có mặt tại nhà.

Mình lấy kìm run run tách vỏ hạt…được 1 bát thì mang lên dâng cho mẹ bé rồi tắt đèn làm một giấc tới trưa. Trong giấc mơ còn nghe thấy tiếng tách vỏ đống hạt còn lại…..

Đó giờ cũng 1 tuần rồi và đống hạt đang vơi một cách chóng mặt.
– Em cứ ăn mỗi hạt thôi không ăn gì khác sao có sức.
– Em đang cố xem có thèm gì nữa không, chỉ thấy thích ăn mấy cái đó.
Thôi xác định lương tháng này cống hết cho @nông sản Túng Núi rồi 🙁
– À aaaaaaaaaaaaa! Bự mua thêm sung nữa nhé, em thích ăn đồ chát chát và uống nước @Chè.
Mình ái ngại cho cái sở ăn này quá, liệu con mình có sinh ra nổi không đây :((( chống cằm nhìn về hướng Ngã Tư Sở với dòng sông Tô Lịch thơ mộng …..

avatar